coripl

.nơi học tập cho người đam mê sáng tạo mỹ thuật

Nature

Theo đuổi đam mê trở thành họa sĩ 3D (3D artis): Nên hay không?

ngày đăng bài 19, 7, 2022

Với thu nhập lên đến 1.000 USD mỗi tháng, họa sĩ 3D (3D artis) đang là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Tuy còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, nhưng ngành này lại nhận được đông đảo sự quan tâm từ các bạn trẻ. Rất nhiều ý kiến được đặt ra, vậy nên hay không nên theo đuổi đam mê này?

1. Họa sĩ 3D (3D artis) là gì?

Họa sĩ 3D (3D artis) hay còn được hiểu là những nhà thiết kế đồ họa, đây là một ngành nghề mới mẻ được du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Công việc chính của các họa sĩ 3D chính là sáng tạo ra các thiết kế 3D, các sản phẩm đi kèm hiệu ứng 3D trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: truyền thông, quảng cáo, điện ảnh, game, kiến trúc… Sự khác biệt độc đáo giữa họa sĩ 3D và các ngành thiết kế khác nằm ở việc các họa sĩ ở ngành này phải sử dụng kết hợp cả kỹ thuật vẽ tay lẫn phần mềm máy tính. Để làm ra một sản phẩm 3D sinh động, đòi hỏi ở người họa sĩ phải thật khéo léo, tỉ mỉ ở từng chi tiết đồ họa.

2. Trở thành họa sĩ 3D, bạn được gì?

• Cơ hội việc làm cao

Như đã đề cập ở trên, đặt trong bối cảnh công nghệ hóa, hiện đại hóa 4.0, bất kỳ một lĩnh vực nào cũng rất cần có những sản phẩm đồ họa 3D để trình chiếu, quảng bá trên các sàn thương mại điện tử hoặc các ứng dụng, trang mạng xã hội. Chính vì thế, họa sĩ 3D đang là một trong những ngành nghề được săn đón nhất hiện nay, với mức thu nhập khủng dao động từ 10 tới 20 triệu đồng và có khi lên tới 70 triệu đồng/tháng

Bên cạnh đó, vì tính chất mới mẻ của ngành thế nên cơ hội cạnh tranh không cao mà ngược lại nếu bạn chịu được áp lực tốt, việc làm cùng lúc 2,3 jobs ở các công ty khác nhau là hoàn toàn có thể.

• Môi trường làm việc thú vị

Thiết kế đồ họa 3D thuộc phân khúc ngành nghệ thuật sáng tạo. Thế nên để tạo nguồn cảm hứng cho các họa sĩ, môi trường làm việc sẽ không bao giờ nhàm chán mà vô cùng trẻ trung, năng động.

Ngoài ra, một trong những lợi ích khi theo ngành thiết kế đồ họa đó chính là không gian làm việc không bị bó buộc. Không chỉ làm việc trên văn phòng, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà, tại các quán café hoặc bất cứ nơi nào kích thích sự sáng tạo của bạn.

• Kích thích sự sáng tạo, gu thẩm mỹ cá nhân

Một đặc trưng nổi bật của ngành này đó là sẽ rất khó để tồn tại lâu dài nếu như bạn không có khả năng sáng tạo. Để có thể bắt kịp các xu hướng và yêu cầu của khách hàng, bắt buộc bạn phải luôn có sự đổi mới. Chính vì thế, tính chất công việc sẽ rèn luyện cho bạn khả năng sáng tạo không giới hạn, nâng cấp tầm nhìn, tư duy thiết kế và gu thẩm mỹ của bạn vươn xa hơn.

3. Mặt hạn chế

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm thế nhưng họa sĩ 3D cũng tồn tại không ít mặt hạn chế. Do tính chất công việc đòi hỏi rất nhiều chất xám lẫn trình độ tay nghề, thế nên khi theo đuổi công việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải rất nhiều áp lực, từ việc hoàn chỉnh các sản phẩm sao cho chỉn chu nhất có thể, cho đến việc thường xuyên bị hối thúc “deadline”, khách hàng đòi chỉnh sửa lại liên tục hoặc tệ hơn là nguy cơ làm việc ngoài giờ rất cao.

4. Cơ sở đào tạo và chi phí

Vì là một trong những ngành nghề “hot”, các cơ sở đào tạo dần xuất hiện rất nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên về chất lượng giảng dạy rất khó để xác định. Tùy mỗi người sẽ có cho riêng mình một môi trường phù hợp với phong cách cá nhân, hãy tìm hiểu thật kĩ những thông tin liên quan như chương trình học như thế nào, kinh nghiệm giảng dạy ra sao và phản hồi của khách hàng sau khi học.

Về chi phí, mỗi cơ sở sẽ có những mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào trình độ lớp học cũng như nhu cầu của khách hàng. Nhưng nhìn mặt bằng chung, chi phí cho các lớp học vẽ sẽ không quá cao.

5. Kết luận

Mỗi người sẽ có một định hướng và gốc nhìn khác nhau, vì thế câu trả lời cho việc có hay không nên làm họa sỹ 3D tùy thuộc vào quyết định của riêng bạn. Với những ưu điểm vượt trội mà ngành này mang lại, nếu bạn có đủ đam mê và sự nhiệt huyết thì chắc chắn sẽ không điều gì làm khó được bạn. Trở thành một họa sĩ 3D đòi hỏi một qua trình trau dồi kiến thức và rèn luyện tay nghề lâu dài. Thế nên, nếu bạn thật sự quan tâm đến công việc này thì hãy bắt tay chinh phục nó ngay bây giờ nhé.


coripl

Chuyên đào tạo lĩnh vực mỹ thuật sáng tạo: hội họa, hoạt hình, truyện tranh,chúng tôi có một quy trình đào tạo các khóa học liên tiếp từ cơ bản đến nâng cao

Các lớp học tại coripl dành cho những người đam mê về mỹ thuật sáng tạo


khóa học

  • Image hoạt hình
    hoạt hình 2d, hoạt hình 3d
  • Image truyện tranh
    vẽ trên giấy, vẽ máy tính
  • Image hội họa
    vẽ cơ bản, vẽ thiếu nhi, vẽ màu nước, chân dung, ký họa phối cảnh

chủ đề

hoạt hình bối cảnh truyện tranh 2d digital painting hội họa màu nước ký họa chân dung vẽ cơ bản kịch bản hậu kỳ chibi anime manga